Sử dụng máy lạnh mà không cần remote máy lạnh. Tại sao không?

  • Thứ năm, 03/05/2018, 09:00 GMT+7
  • 5271 lượt xem

Đi dưới trời nóng bức, về nhà chỉ muốn ngay lập tức bật máy lạnh lên để tận hưởng cái không khí mát mẻ, nhưng tìm mãi chẳng thấy cái remote máy lạnh đâu, hoặc remote máy lạnh không hoạt động. Những lúc như vậy chỉ làm bạn càng thêm cảm thấy khó chịu.

Dưới đây là 3 cách điều khiển máy lạnh mà không cần phải sử dụng remote máy lạnh cực kỳ hiệu quả mà có thể những người sử dụng máy lạnh lâu rồi cũng chưa chắc đã biết đến.

1. Bật/tắt máy lạnh trực tiếp bằng nút nguồn trên máy lạnh:

Hầu hết tất cả các loại máy lạnh đều trang bị nút nguồn phía trước của máy, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy chúng. Với việc này, bạn chỉ cần tiến lại gần, dùng tay với đến nút nguồn phía trước máy nhấn vào nút on/off hay Power Switch hoặc Power rồi chờ khoảng vài giây máy lạnh sẽ tự động nhận lệnh và bắt đầu khởi động máy.

Cách này có chút vấn đề khó khăn là nếu máy lạnh của các bạn được lắp ở một vị trí quá xa tầm tay với thì cần phải nhờ đến các vật dụng hỗ trợ để có thể lại gần và thao tác được như: thang chữ A, thang đứng, hoặc ghế cao,... Bù lại không gian của bạn sẽ thay đổi một cách nhanh chóng và mát mẻ tức thì.

Lưu ý: Một số máy lạnh có thiết kế nút nguồn nằm dưới nắp mặt nạ của máy lạnh, bạn phải lấy nắp này ra thì mới có thể thấy nút nguồn và thao tác được.

2. Sử dụng cầu dao bật tắt riêng cho máy lạnh:

Thông thường cầu dao kết nối với máy lạnh nhằm giúp cho nguồn điện của máy lạnh được ổn định. Một số nơi chỉ dùng máy lạnh ở một nhiệt độ lạnh nhất định, nên có thể thao tác trên cầu dao là cách nhanh nhất để khởi động chiếc máy lạnh mà không cần dùng đến chiếc remote máy lạnh

Việc này rất đơn giản, bạn không cần phải có kiến thức chuyên môn về điện bạn cũng có thể làm được. Khi bạn muốn tắt chiếc máy lạnh khi không có nhu cầu dùng nữa chỉ việc tắt cầu dao điện này để khi có nhu cầu sử dụng trở lại thì chỉ việc bật cầu dao lên lại mà không cần dùng đến remote hay nút nguồn trên máy lạnh, máy lạnh sẽ tự động khởi động với mức nhiệt độ lạnh đã được thiết lập trước đó.

3. Điều khiển máy lạnh bằng ứng dụng thông minh trên điện thoại có hồng ngoại:

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng đây là sự thật, về bản chất thì remote máy lạnh hoạt động khi có tia hồng ngoại chiếu vào máy lạnh để thực hiện quá trình điều khiển máy lạnh làm theo ý muốn. Chính vì thể, nếu chiếc điện thoại hay bất kì thiết bị nào khác có trang bị hồng ngoại cộng thêm ứng dụng phần mềm tích hợp thì có thể điều khiển chiếc máy lạnh mà không cần phải dùng đến remote máy lạnh nữa.

Ngày nay, các thương hiệu nổi tiếng như: máy lạnh Daikin, máy lạnh Panasonic, máy lạnh Toshiba, máy lạnh Midea, Máy lạnh Gree, máy lạnh samsung, máy lạnh LG,... đã kết hợp công nghệ điều khiển thông minh qua smartphone trên một số dòng sản phẩm nổi bật. Biến chiếc điện thoại thông minh thành chiếc remote máy lạnh chỉ trong tích tắc.

Việc này vô cùng tiện lợi, chỉ cần vài thao tác là đã có thể làm cho máy lạnh hoạt động ngay mà chẳng cần phải bực bội mỗi khi chiếc remote máy lạnh bị thất lạc hay hư hỏng.

Sau đây là một số ứng dụng hô biến chiếc điện thoại thành chiếc remote máy lạnh hiệu quả nhất:

- Mi Remote Controler - for TV, STB, and more: Một ứng dụng do hãng điện thoại đang rất nổi tiếng và tương đối lớn của Trung Quốc - thương hiệu Xiaomi hiện nay rất được ưu chuộng tại Việt Nam.

Các hãng máy lạnh hỗ trợ: Samsung, LG, Sony, Panasonic,Sharp,...

Hầu hết các điện thoại có IR đều hỗ trợ điều khiển từ xa: điện thoại Samsung S4/S5/S6/Note 3/Note 4, HTC One series, Mi 4/Mi 5/Mi 6/Redmi 4/Redmi Note/ Huawei Hornor.

>> Download ứng dụng tại đây: https://123link.pro/tLxE0JX

- Remote Control(universal): ứng dụng cho phép sử dụng tất cả các dòng điện thoại chạy hệ điều hành IOS và Android.

Với nhiều chức năng cơ bản mà một ứng dụng điều khiển thiết bị phải có như: điều khiển TV, điều khiển đầu CD/DVD, các loại máy nghe nhạc và tất nhiên là cả máy lạnh

>> Download ứng dụng tại đây: https://123link.pro/B4MtB

- Asmart Remote IR: Một ứng dụng miễn phí nhưng cũng khá đầy đủ các chức năng tương tự như các ứng dụng điều khiển thiết bị tốn phí khác. Tuy nhiên ứng dụng này chỉ thích hợp với các dòng máy của Samsung, HTC. Đây có thể là điều đáng tiếc, nhưng đối với một ứng dụng miễn phí như thế cũng đủ để chúng ta trải nghiệm những tính năng tiện lợi rồi.

Dù cho những cách điều khiển máy lạnh không cần sử dụng remote trên rất hữu ích nhưng chúng vẫn còn những hạn chế mà chỉ có remote máy lạnh mới có thể làm được. Do đó, đây cũng chỉ là những cách tạm thời để bạn ứng phó khi remote máy lạnh của bạn gặp sự cố.

>> Download ứng dụng tại đây: https://123link.pro/nWFFcIR

>>>Xem thêm những sản phẩm remote chúng tôi đang kinh doanh, nhấn vào đây.

 

 

Các công ty cùng hệ thống

Dosamec